Y Gyfraith yn ein Llên - Parry, R. Gwynedd (University of Wales Press, 2019)
Front Cover – Tudalen hanner teitl – Tudalen Deitl – Tudalen Hawlfraint – Geirnod (not Ymroddiad Tudalen) – Cynnwys – Bywgraffiad – Rhagair – Byrfoddau – 1. 'Nes na'r hanesydd . . .': Adnabod y Genre – 2. 'Cymhenraith gyfraith': Cyfraith a Phencerdd yn Oes y Tywysogion – 3. 'Sesar dadlau a sesiwn': Beirdd yr Uchelwyr a'r Gyfraith – 4. 'Yn gyfrwys yn y gyfraith': y Llysoedd yn Llên y Dyneiddwyr – 5. 'Rhostiwch y cyfreithwyr': Gweledigaethau o'r Farn – 6. 'Rhag Gwŷr y Gyfraith gas': y Gyfraith mewn Baled ac Anterliwt – 7. 'Hen gyfraith bengam': y Gyfraith yng Ngweithiau'r Radicaliaid – 8. 'Aur ben cyfreithwyr y byd': Rhwng Radicaliaeth a Chenedlaetholdeb – 9. 'Yn erbyn arglwydd, gwlad a deddf': Llên, Cyfraith a Phrotest – 10. Crynhoi – Llyfryddiaeth – Mynegai – Backcover.
Description based on publisher supplied metadata and other sources
Keywords: Welsh literature-History and criticism; Electronic books