Y Llawes Goch a'r Faneg Wen - Rees, Mair (University of Wales Press, 2014)
Dyma gyfrol fentrus sy'n defnyddio beichiogrwydd a'r mislif yn sail i ddehongli rhychwant eang o ffuglen Gymraeg gan fenywod; mae newydd-deb ei phersbectif yn drawiadol yn y cyd-destun Cymraeg cyfoes. Cover – Back Cover – Diolchiadau – Lluniau – Cyflwyniad – 1 Theori a Beirniadaeth Lenyddol Ffeministaidd a'r Ffeministiaid Ffrengig Ôl-Strwythurol – 2 Theori a Beirniadaeth Lenyddol Ffeministaidd Gymraeg – Cyflwyniad i'r Cyfrolau – 3 Beichiogrwydd – 4 Y Mislif – 5 Y Corff Benywaidd Symbolaidd – Casgliad – Nodiadau – Llyfryddiaeth – Mynegai Enwau Priod – Mynegai Cyffredinol.
Description based on publisher supplied metadata and other sources
Keywords: Feminist literary criticism; Literature – History and criticism – Theory; etc; Electronic books