Banerog - Griffiths, Hywel (Y Lolfa, 2009)
A collection of poetry by Hywel Griffiths, the bard and the political protagonist. It includes the poem that won him the Crown at the Cardiff National Eisteddfod of Wales, 2008. Intro – Diolchiadau – Ffynnon – Yr Angel – Map – Proffwydoliaeth – Gwerin – Seren y Bore – Enaid Hoff Cytûn – Penrhyn Deuddwr – Antur – Pont-Tyweli – Cywilydd – Lliwiau – I Ffred yn 60 – Italia 90 – Ffenestr – I Ysgol Llangynog – Rhiant ac Athro – Ofn – I Aled a Lisa – Symud – Cariad – I Cennydd ac Angharad – Cymhennu – Oerfel – Llais – Nid Ydyw'r Ffin yn Blino – Y Ferch a'r Syniad – Mae'n Wlad i'r LNG – Dŵr Cymru – Y Sychder – Gelli Angharad – N0 Pasaran! – Penillion Ymson – Penill Telyn Newydd – Y mae llawer un yn siaradAm y llanc a gollodd gariad,Nifer fach o'r rhain sy'n deallBod e'n canlyn tair merch arall. – Canrannu – Y Dŵr a Ddaeth i Daro – Cam – Rhyfel – Rhyd Chwima – Pentref – Tŷ Newydd 04/09/04 – Hogi arfau amgenach. – Mae'r Haleliwia yn fy Enaid I – Megan Haf – Methiant – I Gwyn Siôn Ifan – Dubya – Olew – Rhagrith – I Gyfarch Tudur Dylan – I Gyfarch Mererid – Storm – Aber i Gaerfyrddin – Ar Gae yn Llansteffan – Gloÿnnod – Caerdydd – Meini – Kebaber – Peswch – Epynt – Mesen – Blinder – Geiriau – Dychwelyd – Carafán – Pabell – Gwrthryfel – Mainc – I Gyfarch Iwan – Aber-bach – I Iwan ac Angharad – Crug y Llyw – Y Llyfr Glas – 01/03/06 – Bwlch – Derwen – Argyfwng – Dwy Afon – Angor – Tonnau – Gobaith – Beddargraff Iâr – Swyddfa Bost – Stryd Pleser – Seirenau – Yr Aber – Llyfrau – Y Tynnwr Lluniau – Sodlau – Portread Mewn Tywyllwch – Halo – Pont – Y Shifft Hir – Gwaed – Y Neuadd Newydd – Heno – Newid – Darlun – Banerog.
Description based on publisher supplied metadata and other sources
Keywords: Electronic books