Mae'r Lleuad Yn Goch - Dafydd, Myrddin ap (Gwasg Carreg Gwalch, 2017)
A novel for young people which follows an old woman as she saves a single item from her room at an old people's home, triggering memories about the Fire on the Llŷn peninsula in 1936 and the bombing of Guernica in the country of Basque in 1937. Intro – Clawr – Mae'r Lleuad yn Goch – Hawlfraint – Cyflwyniad – Prolog - Pwllheli Haf 2016 – RHAN 1 – RHAN 1 - Pennod 1 – RHAN 1 - Pennod 2 – RHAN 1 - Pennod 3 – RHAN 1 - Pennod 4 – RHAN 1 - Pennod 5 – RHAN 1 - Pennod 6 – RHAN 1 - Pennod 7 – RHAN 1 - Pennod 8 – RHAN 2 - Gernika, Gwlad y Basg – RHAN 2 - Pennod 1 – RHAN 2 - Pennod 2 – RHAN 2 - Pennod 3 – RHAN 2 - Pennod 4 – RHAN 2 - Pennod 5 – RHAN 2 - Pennod 6 – RHAN 2 - Pennod 7 – RHAN 3 - RHYDYCLAFDY, LLYN HAF 1937 – RHAN 3 - Pennod 1 – Rhan 3 - Pennod 2 – Rhan 3 - Pennod 3 – Rhan 3 - Pennod 4 – Rhan 3 - Pennod 5 – Rhan 3 - Pennod 6 – RHAN 3 - Pennod 7 – RHAN 3 - Pennod 8 – Epilog - Pwllheli Haf 2016 – Nodyn ar yr Hanes – Cydnabyddiaeth – Nofelau a blas Hanes Cymru – Cwmwl Dros y Cwm – Y Gem – Darn Bach o Bapur – Paent! – Henriet y Syffrajet – Gwenwyn a Gwasgod Felen – Dilyn Caradog – Twm Bach ar y Mimosa – Yr Argae Haearn – Drws Du yn Nhonypandy – Gethin Nyth Bran – New Article – Pren a Chansen – Y Goron yn y Chwarel – Y Ci a'r Brenin Hywel.
Description based on publisher supplied metadata and other sources
Keywords: Electronic books