Ysbryd Yr Oes - Enillydd Gwobr Goffa Daniel Owen 2018 - Williams, Mari (Y Lolfa, 2018)
Winner of the Daniel Owen Prize at the 2018 National Eisteddfod. A dramatic novel that moves swiftly from past to present while presenting the story of Puritan martyr John Penry (1559-1593) and John Williams, a History teacher at a Welsh medium comprehensive school in present-day Cardiff. Intro – Cymeriadau ym Mhenodau John Penry a'r Piwritaniaid – 1 - Y Crocbren – 2 - Ymweliad â Sain Ffagan – 3 - Mynd Adref i Sir Frycheiniog – 4 - Trafod Priodas – 5 - Darpar Ysbïwr – 6 - Cymdeithas Northampton – 7 - Yn y Ddinas – 8 - Ysbeilwyr ym Maenordy Northampton – 9 - Noson Rieni – 10 - Galwad i'r Maenordy – 11 - Gwers Hanes – 12 - Ffarwél i Sir Frycheiniog – 13 - Cynlluniau Priodas – 14 - Ysbïwr yn y Wasg – 15 - Ffrind Ymysg y Mawrion – 16 - Anghydfod – 17 - Ffoaduriaid – 18 - Gelyn y Wladwriaeth – 19 - Byw yng Nghaeredin – 20 - Capel a Chartref – 21 - Dychwelyd i Lundain – 22 - Trais yn y Ddinas – 23 - Gormes yn Llundain – 24 - Dal Dihiryn – 25 - Dal y Diniwed – 26 - Amddiffyn Dihiryn – 27 - Erledigaeth – 28 - Siom yn y Gwaith – 29 - Cwrdd – 30 - Salwch Plentyn Ddoe – 31 - Salwch Plentyn Heddiw – 32 - Croesholi – 33 - Carchar – 34 - Ar Goll – 35 - Ymwelydd yn y Carchar – 36 - Paratoi Achos – 37 - Papurau Pwysig – 38 - Llys Barn – 39 - Yn y Caffi – 40 - Llythyr at yr Arglwydd Ganghellor – 41 - Dedfryd Ddoe – 42 - Dedfryd Heddiw – 43 - Cam Ymlaen – 44 - Priodas – 45 - Wyneb yn Wyneb.
Description based on publisher supplied metadata and other sources
Keywords: Electronic books