Myfi, Iolo - Thomas, Gareth (Y Lolfa, 2017)
An exciting historical novel tracing the footsteps of one of Wales' most fascinating characters, Iolo Morganwg (Edward Williams, 1747-1826). A story full of adventure, secrecy, love, revolt, violence, drugs, passion, spies and treason. Intro – Nodyn – Gorsedd Glynogwr 1798 – Rhan Un: 1760 i 1773 – 1 - Un da am drin geiriau – 2 - Naddwr y llythrennau – 3 - Ann Mathews – 4 - Mabsant – 5 - Hendre Ifan Goch – 6 - Gweledigaeth angylaidd las – 7 - Anelu'n Uchel – 8 - Y Parchedig John Walters – 9 - Kitty Deere – 10 - Gweithdy Argraffu – 11 - Ar y ffordd – 12 - Kitty Deere Unwaith Eto – 13 - Priodas – Rhan Dau: Llundain 1773 i 1776 – 1 - Westminster Bridge – 2 - Strydoedd Llundain – 3 - Y Niwl – 4 - Cornel Hyde Park – 5 - Y Gwyneddigion – 6 - Cwmni da – 7 - Cweryl – 8 - Digon – 9 - Caint – Rhan Tri: Bro Morgannwg 1777 i 1786 – 1 - Avebury, Bryste a Minehead – 2 - Croeso Gartref – 2 - Teulu John Walters – 4 - Morgannwg – 5 - Coedwig Bewpyr – 6 - Dafydd ap Gwilym – 7 - Gwlad yr Addewid – 8 - Peggy – 9 - Busnes – 10 - Ieuan Fardd – 11 - Cyfle am Fusnes – 12 - Margaret – 13 - Y Lion – 14 - Llythyr i Owain – 15 - Chatterton – 16 - Gwirionedd – 17 - Y Parchedig James Evans – 18 - Hapusrwydd Morgannwg – 19 - Coedwig Bewpyr – 20 - Cnoc ar y drws – Rhan Pedwar: Carchar Caerdydd 1786 i 1787 – 1 - Byd Bach – 2 - Cyfeillach – 3 - Dewch i Ddarllen fy Maled Newydd – 4 - Olyniaeth – 5 - Cyfrinach Beirdd Ynys Prydain – 6 - Deisebu – 7 - Rhys Goch – 8 - Fy Neiseb i – 9 - Wil Tabwr – 10 - Julie – 11 - O'r Newydd – Rhan Pump: Morgannwg a Chaerfaddon 1787 i 1791 – 1 - Teulu – 2 - Ar Draeth yr Affrig – 3 - William Owen – 4 - Gorffennaf 1789 - Wyndham Am Byth – 5 - Antur Fawr – 6 - Cofeb Sampson – 7 - Argraffiadau Cyntaf – 8 - Y Pererin – 9 - Rhagolygon am y Dyfodol – Rhan Chwech: Llundain 1791 i 1795 – 1 - Mrs William Owen – 2 - Llundain – 3 - Y Mater o Gyhoeddi – 4 - Indiaid Cymreig – 5 - Syniadau radicalaidd – 6 - Y Gwyneddigion – 7 - Mrs Nicholl a'r Bowdlers – 8 - Southey a Coleridge – 9 - Joseph Johnson, Rhes Paternoster.
Description based on publisher supplied metadata and other sources
Keywords: Electronic books